Quấn trẻ sơ sinh: 4 lợi ích giúp mẹ chăm bé nhàn tênh

Quấn trẻ sơ sinh: 4 lợi ích giúp mẹ chăm bé nhàn tênh

Quấn trẻ sơ sinh giúp bé cảm thấy an toàn, bình tĩnh hơn và ngủ tròn giấc hơn. Đây là một kĩ thuật lâu đời đã được các bậc cha mẹ sử dụng qua nhiều thế kỷ vì sự hiệu quả. Khi thực hiện đúng cách, quấn bé sẽ giúp cuộc sống của ba mẹ, đặc biệt với lần đầu có con trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Quấn trẻ sơ sinh bắt chước cách âu yếm của ba mẹ

Quấn bé trong một chiếc khăn bắt chước áp lực nhẹ nhàng của vòng tay ba mẹ, giúp kích hoạt phản ứng tự xoa dịu của bé, cũng chỉnh làm cảm hứng cho sự phát triển thần kinh của một em bé mới sinh.

Quấn trẻ sơ sinh giúp giảm giật mình

Trong vòng 3-4 tháng đầu tiên sau sinh, ba mẹ có thể thấy phản xạ Moro – hay còn gọi là phản xạ giật mình ở bé, khiến bé khua tay chân một cách không tự chủ. Mặc dù đây là dấu hiệu của một em bé khỏe mạnh nhưng sự giật mình có thể đánh thức bé khi đang ngủ. Quấn trẻ sơ sinh giúp giảm thiểu các chuyển động đột ngột đó, cho bé ngủ lâu hơn.

 

Quấn trẻ sơ sinh giúp điều chỉnh thân nhiệt

Khăn quấn giúp bé duy trì thân nhiệt khi ngủ, tuy nhiên mẹ nên lựa chọn khăn quấn mềm mại, thông thoáng, không quá dày dễ khiến bé bị nóng, bí.

Quấn trẻ sơ sinh giúp di chuyển vị trí dễ dàng

Khi ba mẹ quấn bé đúng cách, việc di chuyển bé từ vòng tay người thân đến vị trí ngủ (nôi, giường) sẽ dễ dàng hơn. Vì chiếc khăn quấn vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của vòng tay mẹ.

Một số lưu ý khi quấn bé

– Chọn khăn quấn mềm mại, thông thoáng, không gây kích ứng da
– Không quấn bé quá chặt, chú ý giữ thoải mái phần hông và chân bé
– Chỉ sử dụng kĩ thuật này trong những tháng đầu tiên, khi bé biết tự nằm sấp, ba mẹ không nên quấn bé nữa.

Nếu ba mẹ đang chờ đón thiên thần nhỏ, khăn Nous xô đa năng sẽ là món đồ cần thiết. Trong vô vàn công dụng, người bạn to lớn này có thể trở thành khiếc khăn quấn bé.

Khăn Nous xô đa năng được làm từ vải bông tự nhiên, không gây kích ứng, thấm hút tốt, không xổ lông, mẹ hoàn toàn yên tâm bé không hề bị nóng khi ngủ. Kết cấu dệt mở, không khí lưu thông dễ dàng qua từng nốt vải góp phần làm giảm nguy cơ SIDS (hội chứng đột tử trẻ sơ sinh). Sản phẩm được Nous nghiên cứu và phát triển vì sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Quấn bé đúng cách cùng khăn Nous xô

Bước 1: Trải khăn ra trên mặt bàn hay giường sao cho khăn trải hình vuông. và đặt bé nằm ngửa vào phần phía trên tấm trải.
Bước 2: Đảm bảo tay bé để 2 bên người và thoải mái. Không cần ép bé thẳng tay. Bạn nên nhớ cánh tay sẽ giúp bé cảm giác an toàn nên đừng cứng nhắc quá.
Bước 3: Xếp 1 góc của tấm khăn dọc xuống dưới, qua vai và bụng bé. Luồn góc này vào dưới mông bé để giữ chặt lại. Không cần kéo căng tấm trải nhưng ráng giữ nó thẳng và đủ thoải mái cho bé.Bên đối diện làm tương tự rồi chèn góc khăn vào dưới phần khăn bên kia.
Bước 4: Phủ phần dưới tấm trải lên tới vai bé, gấp về phía sau lưng.

Mẹ có thể theo dõi thêm các thông tin khác về Nous tại đây:

Facebook: fb.com/nous.vietnam/

Instagram: instagram.com/nous.vietnam/

Danh sách đại lý: http://nous.vn/store/

Tips phân biệt hàng chính hãng: bit.ly/2X34RoX