Những lưu ý khi mặc đồ sơ sinh cho bé vào mùa xuân

Những lưu ý khi mặc đồ sơ sinh cho bé vào mùa xuân

Thời tiết mùa xuân đã dần ấm hơn nhưng mẹ vẫn cần chú ý lựa chọn đồ sơ sinh cho bé phù hợp nhất.

Nous sẽ gợi ý mẹ cách mặc đồ và bảo quản đồ sơ sinh chuẩn cho bé vào mùa xuân nhé

Mặc nhiều lớp áo mỏng

Với thời tiết se se lạnh, nhiều mẹ đơn thuần chỉ mặc thêm một chiếc áo ấm cho con. Tuy nhiên sức đề kháng của trẻ sơ sinh còn yếu nên thời tiết mùa xuân cũng làm trẻ cảm thấy lạnh. Vì vậy việc giữ nhiệt cho bé càng quan trọng hơn.

Hơn nữa trẻ sơ sinh chưa biết cách hiểu hiện rõ rệt cảm giác lạnh nên nếu mẹ không chú ý, bé rất dễ xảy ra tình trạng nhiễm lạnh hay rối loạn chuyển hóa. Mẹ nên lưu ý điều này để mặc thêm đủ ấm cho con dù trong thời tiết xuân.

Mẹ cũng không nên mặc áo dày nặng cho bé gây khó khăn trong cử động. Các nghiên cứu đã chỉ ra mặc nhiều lớp áo mỏng có tác dụng giữ ấm tốt hơn một lớp áo dày.

Ngoài ra, kiểu thời tiết nồm ẩm cũng rất dễ xuất hiện vào mùa xuân nên mẹ hãy nhớ lựa chọn đồ sơ sinh chất liệu tốt,có khả năng thấm hút, mềm mại và không gây kích ứng da bé.

Giữ ấm và giữ vệ sinh tay – chân bé

Mùa xuân cũng là thời điểm dễ lây lan các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Để ngăn ngừa bệnh, một trong những cách đơn giản là vệ sinh tay thường xuyên cho cả mẹ và bé. Với trẻ sơ sinh, mẹ có thể sử dụng các phụ kiện như bao tay, bao chân để vừa giúp giữ ấm vừa giúp giữ sạch tay chân của bé.

Bảo quản đồ sơ sinh vào mùa xuân

Với đồ sơ sinh, Nous khuyên mẹ nên ưu tiên giặt tay, lựa chọn nước giặt và dung dịch xả vải chuyên biệt để đảm bảo sự mềm mại và an toàn với da bé. Trong thời tiết xuân ẩm ướt, khi giặt đồ cho bé mẹ có thể nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ rồi vắt ráo. Tính chất bốc hơi nhanh của nước nóng giúp quần áo nhanh khô hơn.

Mẹ cũng không nên sốt ruột mà cất quần áo vẫn còn hơi ẩm, sẽ khiến đồ của bé bị mốc, không những thế, ẩm mốc còn có thể dễ dàng lây lan ra cả tủ. Nên cẩn thận phơi, sấy cho thật khô trước khi cất giữ.

Mẹ có thể đặt vài viên chống ẩm hoặc túi hạt hút ẩm vào tủ quần áo sơ sinh của bé để giữ môi trường trong tủ luôn khô ráo.

Đồ sơ sinh Nous cùng mẹ bảo vệ bé mùa xuân

Với tâm huyết xây dựng tủ đồ thiết yếu cho bé ngay từ khi mới sinh, Nous ra mắt các dòng sản phẩm đa dạng từ quần áo tới phụ kiện giúp chăm sóc và bảo vệ bé cả 4 mùa trong năm.

Với thời tiết mùa xuân nồm ẩm và se lạnh, mẹ có thể lựa chọn cho bé những set trang phục dài tay, bodysuit liền tất, bộ giữ nhiệt, áo gilet, áo khoác…, phụ kiện giữ ấm và vệ sinh cho bé: mũ, bao tay, bao chân, yếm, khăn sữa, khăn đa năng…

Những chất liệu như Nu Petit – mềm mại, co giãn tốt, kháng khuẩn; Nu Velour – mềm mại, ấm áp; Nu Choux – dày dặn nhưng thoáng khí… sẽ giúp bé ấm áp và thoải mái đồng thời cũng giúp mẹ dễ dàng giặt và bảo quản đồ cho bé.